AQUACULTURE VIETNAM 2019 - TIỀM NĂNG CỦA NGÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN VIỆT NAM

AQUACULTURE VIETNAM 2019 - TIỀM NĂNG CỦA NGÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN VIỆT NAM - 1.0 out of 5 based on 1 vote

AQUACULTURE VIETNAM 2019 - TIỀM NĂNG CỦA NGÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN VIỆT NAM

Thời gian: từ ngày 16-18/10/2019

Địa điểm: Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Quốc Tế Cần Thơ, 108 Lê Lợi, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Nhằm tạo ra một chuỗi giá trị toàn diện từ trang trại đến bàn ăn, từ ngày 16-18/10/2019 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Cần Thơ (TP Cần Thơ), Tổng Cục Thủy Sản phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019 với chủ đề: “Tiềm năng của ngành Nuôi trồng Thủy sản Việt Nam – Cơ hội cho các nhà đầu tư”.

Việt Nam là một nước có tiềm năng phát triển mạnh mẽ Ngành nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản khi sở hữu đường bờ biển dài 3,260km, khu đặc quyền kinh tế rộng hơn 1 triệu km2 cùng hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. Theo báo cáo của Tổng cục Thủy sản, giá trị sản xuất thủy sản năm 2018 đạt khoảng 228.139,8 tỷ đồng, tăng 7,7% so với năm 2017, tổng sản lượng đạt khoảng 7,74 triệu tấn, tăng 7,2%.

Tuy nhiên, chuỗi giá trị và sự liên kết giữa các chủ thể trong Ngành thủy sản ở Việt Nam chưa thực sự hiệu quả. Trong khi đó nếu các đơn vị, doanh nghiệp càng có khả năng khép kín quy trình sản xuất thì càng tự chủ được nguồn nguyên liệu và hiệu quả kinh tế đầu ra. Ngược lại, doanh nghiệp càng ít khép kín thì hoạt động sản xuất càng bị thụ động, làm giảm hiệu quả kinh tế. 

Chính vì vậy, Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019 là sự kiện quan trọng bao gồm toàn cảnh Ngành thủy sản Việt Nam với các vấn đề nổi bật từ nuôi trồng, chế biến, dịch bệnh, thị trường, dịch vụ…

Hoạt động nổi bật của Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019 bao gồm:

  • Diễn ra các hội nghị, hội thảo khoa học với các diễn giả là chuyên gia trong và ngoài nước để trao đổi và thảo luận về các vấn đề: chất lượng con giống, dinh dưỡng, dịch bệnh, áp dụng KHKT trong nuôi trồng thủy sản, chế biến xuất khẩu, thị trường, dịch vụ & phát triển bền vững.
  • Ban tổ chức hỗ trợ phương tiện đi lại cho các đơn vị đến tham quan triển lãm và hội thảo từ khắp các huyện, tỉnh khu vực sông Mekong.
  • Có sự góp mặt của nhiều đơn vị mang đến những tiến bộ về máy móc, cải tiến khoa học kỹ thuật giúp bà con ứng dụng và nâng cao hiệu quả kinh tế.

Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019 dự kiến thu hút hơn 6,000 khách tham dự chuyên ngành nuôi trồng thủy sản, các đơn vị kinh doanh thức ăn thủy sản, đơn vị tư vấn, nghiên cứu, sản xuất, chế biến trong và ngoài nước. Đây là cơ hội để kết nối người chăn nuôi với các chủ đầu tư, giúp người chăn nuôi tiếp cận với những tiến bộ về máy móc, KHKT từ đó tạo ra một chuỗi giá trị toàn diện từ trang trại đến bàn ăn.


In bài này